Tiêu thảo tím

Cây tiêu thảo tím – Cryptocoryne cordata var. cordata ‘blassii’ có thể được tìm thấy ngày càng tăng tại các khu vực đầm lầy miền nam Thái Lan, bán đảo Malaysia, và trên đảo Borneo.

Độ khó: Dễ Ánh sáng: Thấp
Nhiệt độ: 20-30 °C Độ cứng: Mềm – rất cứng
Độ pH: 5.5-8 Cấu trúc cây: Lá xếp vòng
Họ: Araceae Chi: Cryptocoryne
Vùng: Châu Á Chiều rộng: 8-15 cm
Chiều cao: 10-15 cm Tốc độ phát triển: Chậm
Mọc trên cạn: Có thể
[IMG]
Đây là loài vừa dễ trồng và vừa phổ biến nhất của nhóm Cryptocoryne cordata. Cây thường thấy trong các cửa hàng thủy sinh và có thể được mua thông qua giao dịch với những người chơi thủy sinh khác.
Loài Cryptocoryne này chậm phát triển và không đòi hỏi nhiều. Ánh sáng từ thấp đến trung bình. Thói quen của cây trong tự nhiên là phát triền ở các dòng suối và rãnh râm mát. CO2 bổ sung là không cần thiết, mặc dù có lợi cho cây. Loài này có thể chịu đựng mức độ cứng lên đến 25dGH. Để đạt được kích thước tối đa của gần 1 foot, chất nền một giàu dinh dưỡng chứa chất phụ gia.
Cryptocoryne cordata var. Cordata ‘blassii’ là một trong những cây dễ mọc trên cạn nhất thuộc Cryptocorynes, cây đòi hỏi chỉ có ánh sáng vừa phải và phun sương thường xuyên để giữ cho các cấp độ ẩm cao. Chất nền hoặc có thể được trơ (nếu trồng hydroponically) hoặc bón phân.
[IMG]
Cây này có thể đạt chiều cao lên đến 20 cm trong hồ thủy sinh với một chất nền phong phú và có đủ thời gian. Lá vàng hoặc hư có thể cắt tỉa chúng bằng cách dùng kéo cắt gần phần gốc.
Do có hình dạng lá độc đáo và màu sắc, Cryptocoryne cordata var. cordata ‘blassii’ là một ứng viên xuất sắc cho phần trung cảnh của hồ theo phong cách Hà Lan. Cây này cũng phối hợp tốt trong các hồ mà phần lớn là các cây họ Cryptocoryne spp. vì hình dạng lá và thói quen tăng trưởng. Trong hồ cá cảnh nhỏ dưới 3 feet, cây này có thể được sử dụng như một tâm điểm tinh tế.
Bình luận
Tiêu thảo tím
Đánh giá sản phẩm