Setup bể cá cảnh biển

Bể Cá Biển

Cảnh Dương nhận làm bể cá cảnh biển theo yêu cầu

Kích thước của bể cá nước biển

Lựa chon một bể cá và các thiết bị hỗ trợ của nó là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất  của việc setup một hệ thống mới nhưng cũng là phần dễ gây bối rối nhất. Lý do của vấn đề này là có quá nhiều lựa chọn về thiết bị cũng như thương hiệu. Nhưng trước khi bạn đi vào những thành phần nhỏ và những lựa chọn khó khăn hơn, bạn cần quyết định thành tố chính: bể đựng cá.
Quy chuẩn để setup một bể cá cảnh biển là tìm kiếm một cái bể lớn nhất có thể, cả về sức chịu đựng không gian của nó. Bể không phải là thành phần đắt nhất trong lắp đặt một bểcá biển, các kích cỡ bể lớn hơn không quá đắt so với các bể  kích thước nhỏ hơn gần với nó nhất. Hơn nữa, các chi phí có liên quan cũng không tăng lên tương  ứng cùng với sự gia tăng của kích thước bể. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chuyển từ một cái bể 20 gallon lên bể 40 gallon, bạn không cần 2 cái máy sưởi hoặc 2 cái protein skimmer, bạn chỉ cần gia tăng công suất của một cái máy sưởi và kích thước của một cái protein skimmer, và cả hai điều này đều không làm tăng chi phí.
Có rất nhiều lý do giải thích tại sao một cái bể lớn hơn lại tốt hơn. Đầu tiên, một cái bể lớn sẽ  ổn định hơn một cái bể nhỏ theo rất nhiều cách. Sự co giãn về nhiệt độ cũng ổn định hơn trong bể lớn; nếu một  máy làm lạnh gặp trục trặc, một sự cố về điện xảy ra, hoặc một luồng nhiệt tấn công, nhiệt độ trong bể lớn sẽmất nhiều thời gian hơn để tăng
lên đến mức nguy hiểm. Một điều quan trọng không kém nữa đó là một cái bể lớn thì ổn định hơn về mặt sinh học. Nếu một con cá hay động vật không xương sống chết mà Tài liệu được biên dịch bởi Saltwater Aquarium không bị phát hiện, nó cũng rất khó có thể làm ô nhiễm phần còn lại của bể  bởi  có một khối lượng nước lớn để pha loãng và làm giảm đi tác dụng của chất độc ammoniac mà có thể xuất hiện.Một cái bể lớn cũng dễ dàng dung thứ cho những vấn đề đặc trưng của người mới chơi như cho ăn quá nhiều và nuôi quá nhiều và bể đi đến giai đoạn nguy kịch chậm hơn so với bể nhỏ. Tự thân cái bể không thể ngăn chặn được những sai lầm trong quản lý diễn ra liên tục nhưng những lỗi nhỏ xảy ra với bể lớn sẽcho phép rắc rối đang phát triển mất nhiều thời gian hơn để được phát hiện và sửa chữa.
bể cá thủy tinh với nắp đậy kín
Một cái bể thủy tinh hiện đại đặc trưng, bền và sức chứa tốt, dài 2 foot với những bóng đèn và nắp đậy kín sẽ là điểm khởi đầu cho hầu hết những kiểu thiết kế bể cá biển mới.Nhiều chuyên gia gợi ý kích thước bể nhỏ nhất là 40 gallon Nhân tố khác mà thường được đưa ra tranh luận để ủng hộ một cái bể lớn đó là mong muốn riêng của người chơi để được nuôi những con cá nhất định. Ngoại trừmột số con cá nhỏ, nhiều màu sắc trong các bãi đá ngầm là có thể sống yên  ổn trong một cái bể có kích thước khiêm tốn, những con cá khác sẽ nhanh chóng trở nên quá khổ trong cái bể của người mới chơi. Nếu trái tim của bạn đã hoàn toàn bị khích động bởi  những con cá moray eel, cá sư tử lớn hay một trong những con cá angel, Tangs, một cái bể nhỏ đơn giản là sẽchẳng dùng được lâu. Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi sẽ gợi ý rằng 40 gallon là kích thước hợp lý đặc trưng cho bể cá cảnh biển đầu tiên. Miễn là nó được nuôi một cách thông minh, nó có thể chứa được một bộ sưu tập các vật nuôi thú vị khác nhau và đủ rộng để cung cấp một mức độ ổn định về hóa học và nhiệt độ hợp lý. Một bể“gây giống/thấp” dung tích40 gallonsẽ dài 36 inch, một kích cỡ chung  cho nhiều thành phần cần thiết khác như giá đỡ, mái che và hộp đèn. Chuyển đến một độ dài tiêu chuẩn khác –48 inch chúng tôi tìm ra bể 40 gallon dài như bể55 gallon tiêu chuẩn, loại bể mà được sản xuất hàng loạt trên thị trường Bắc Mỹ và thường có sẵn với giá hấp dẫn, và với giá đỡ, bóng đèn và các vật cốđịnh khác được Tài liệu được biên dịch bởi Saltwater Aquarium lắp ráp dễdàng. Cùng với những cái bể dài 48 inch, còn có các loại dung tích sẵn có để lựa chọn bao gồm 75, 90, 110, 120 và 150 gallon với sự gia tăng rõ ràng ở chiều rộng và/hoặc chiều cao.  Con đường thông thường và thận trọng nhất là bắt đầu với một cái bể nằm từ40 đến 50 gallon, với một kế hoạch để tiến lên một khi mà các kỹ năng và sự tự tin của bạn đã phát triển. Tôi can ngăn việc sử dụng bất kỳ một loại giá đỡ nhựa cỡ lớn nào hay thậm chí với bể cá cỡ nhỏ từ 10 đến 20 gallon đối với cá biển. Mặc dù nhỏ và rẻ, chúng lại đòi hỏi khắt khe về chăm sóc và với một lỗi rất nhỏ xảy ra với việc cho ăn nuôi, cho ăn và bảo trì hằng ngày hãy xem “Những khởi đầu từ số tiền nhỏ”

Bể Cá Biển 1

Hình dáng bể

CÙNG VỚI VIỆC CHỌN BỂ với dung tích hợp lý, việc lựa chọn một hình dáng chính xác cũng rất quan trọng, đặc biệt nó phải có nhiều diện tích bề mặt nhất có thể. Đơn giản như, hãy thận trọng khi chọn một cái bể mà chiều cao lớn hơn quá nhiều so với chiều rộng. Bể cá rộng và thấp sẽ có nhiều tiện ích hơn một cái bể cao và hẹp  ở cùng một thể tích, đặc biệt với những người mới chơi.
Đầu tiên, một tỷ lệ bềmặt cao hơn  cho phép sự trao đổi khí gas lớn hơn giữa ranh giới mặt nước và không khí. Dù những cái khác là tương đương, một cái bể sâu và hẹp dễ chịu tình trạng nghèo ôxy hơn kiểu bể rộng và nông. Bể cao đòi hỏi những trợ giúp vật lý nhiều hơn (công suất bơm nước hoặc không khí) để giữcho nước được lưu thông và trao
đổi oxy tốt hơn.Tôi không phủ định hoàn toàn việc sử dụng bểcao, nhưng nó sẽ yêu cầu các quạt tạo luồng có kích cỡ phù hợp và máy hớt bọt protein skimmer để bù đắp cho  sự
sụt giảm diện tích bề mặt.

Bể Cá Biển 1

Một cái bể rộng cho phép tạo ra cảm giác về độ sâu từ trước ra sau lớn hơn trong bể và điều này cung cấp nhiều không gian hơn và tạo cho bố cục của bể cá trông tự nhiên hơn cũng như mang lại nhiều nơi trú ngụ tiềm ẩn cho những con cá của bạn. Những vùng đáy cộm lên và những nơi có thể tìm thấy vật che đậy có thể làm tăng cảm giác an toàn cho những con cá và giúp giảm áp lực khi bị nhốt trong một môi trường tù túng. Những cái bể cao cũng có vị trí của nó, đặc biệt khi nó được dùng ở những nơi công cộng hoặc văn phòng, những nơi mà nó được quan sát từ vị trí đứng là chủ yếu. Nhưng những bể cá rộng sẽ có “độ sâu”từ trước ra sau  và diện tích mặt đáy rộng hơn có thể tạo ra một tầm ngắm thú vị hơn từ vị trí ngồi – vị trí thường sắp xếp trong một gia đình.
Những người mới chơi sẽ đặc biệt dễ cảm thấy một cái bể nông hơn sẽ đỡ đắt hơn khi lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh, dễ setup và bảo trì, và có thể dễ tải được một bầy cá khỏe mạnh  hơn. Nhiều sinh vật biển đã quen với những điều kiện môi trường nhiều oxy và lưu thông nước tốt mà cả hai điều kiện này đều khó duy trì hơn trong một cái bể cao.
Cho tới gần đây, hầu hết các bể cá xây dựng ở Mỹ đều cao và hẹp, trong khi những cái bể này  ở châu Âu thường thấp và rộng hơn. Thật may mắn tình huống này giờ đây đã thay  đổi, giờ đây bạn đã có thể tìm thấy một cái bể ở bất kỳ kích cỡ nào.  Bể hình cánh cung phía trước, bể hình ngũ giác, bể đặt ở góc, các loại bể hình chữ L và nhiều kiểu dáng khác đều sẵn có. Tất cả đều rất ổn, miễn là chiều cao không mất cân đối với đáy và chân. (Bể sáu cạnh có sẵn ở hầu hết các cửa hàng không thích hợp lắm với vai trò một bể cá cảnh biển, quá cao và quá khó lắp đặt máy hớt bọt, bơm, hệ thống  ống nước và các máy móc cần thiết khác.)

Bình luận
Setup bể cá cảnh biển
Đánh giá sản phẩm