Hai bệnh thường gặp của cá rồng và cách chữa trị

Hai bệnh mà cá Rồng thường gặp đó là bệnh đốm trắngstress, triệu chứng thường thấy đó là cá có biểu hiện căng thẳng, bơi chậm, không bơi hoặc cọ mình vào thành bể.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh gồm những yếu tố sau:

  • Do bạn thả cá mới mua đột ngột vào bể
  • Do cá không thích ứng kịp thời với môi trường sống mới
  • Do trong bể cá của bạn co nhiếu các loại cá nhỏ bơi nhanh hoạt động nhiều se dẫn đến cá Rồng của bạn bị stress
  • Do các kí sinh có màu trắng bám trên mình cá, phát triển làm cá khó chiu, cá bỏ ăn và rất ít bơi, thậm chí cá sẽ cong mình lại, không bơi và thả mình theo nước.

Cách chữa trị bệnh đống trắng: bạn nên cho một ít muối vào bể cá, hoặc cho lên bông lọc nước, muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đốm trắng, đồng thời tránh được các loại bệnh khác, và bạn nên để nhiệt độ trong bể cá vào khoảng 30~32 độ, (vì vậy bạn cần có máy sưởi ấm) để giữ nhiệt độ trong khoảng đó, vì vi khuẩn đốm trắng chỉ phát triển ở nhiêt độ từ 25~27 độ. Nếu không sợ tốn thời gian bạn nên ra hiệu cá cảnh tìm mua thêm thuốc chữa trị.

Cách chữa trị bệnh stress :Để chữa cá rồng bị stress bạn nên để cá tránh tiếp xúc với các loại cá nhỏ khác, không nên nuôi cùng cá nhỏ, nếu không cá nhỏ sẽ dỉa vây cá rồng lúc bị bệnh , điều này khiến cá càng bị stress trầm trọng hơn, nên để cá trong bể rộng bán kính it nhất là 80x40x60 vì cá rồng thích không gian rộng, bạn không nên quá tiết kiêm dùng bể nhỏ, vì cá Rồng phát triển nhanh kich thước lớn. chúng cần không gian rộng rãi để thoải mái bơi lội.

Cá mới mua về rất dễ bị stress ví chúng chưa quen môi trường sống mới, ít nhất cũng phải 4/5 ngày chúng mới thích ứng được, và cũng có thể lên đến 1 tháng hoặc hơn thế, cá bi stress với đốm trắng sẽ bỏ ăn trong thời gian lâu, (các bạn cứ yên tâm rằng cá Rồng có thể nhịn đói 1/2 tháng không ăn vẫn sống được).

Hai bệnh này rất dễ gặp ở cá Rồng vì thế nếu bạn nào nuôi cá đừng nản lòng khi thấy cá bỏ ăn, và đặc biệt các bạn đừng nản khi thấy chú cá mình không bơi trông rất tệ mà bỏ cuộc, nuôi cá Rồng rất cần sự kiên trì của con người và các bạn tìm hiểu thêm ở những người có kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *